Bạn đã biết làm thế nào để tăng chiều cao?

0
461

Ngày nay, chiều cao trở thành một lợi thế quan trọng để khẳng định bản thân cũng như nắm lấy những cơ hội trong giao tiếp, nghề nghiệp. Thiếu thước tấc, thấp bé và bị gọi là “nấm lùn” chắc chắn sẽ dẫn đến thiệt thòi trong nhiều mặt. Nhưng làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất? Trước hết bạn cần biết có 4 yếu tố quyết định đến chiều cao của con người: Di truyền, dinh dưỡng,tập luyện và môi trường, tâm lý. Yếu tố di truyền chắc chắn không thể thay đổi nhưng chúng ta có thể tác động đến 3 yếu tố còn lại để phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Ăn uống đủ chất và cân bằng

thuc pham giau canxi giup tang chieu cao

Không thể thiếu canxi cho sự phát triển của hệ xương. Tuy nhiên, cơ thể người không tự tổng hợp canxi mà cần được cung cấp từ bên ngoài qua các loại thực phẩm. Một chế độ ăn uống cân bằng là cần thiết cho việc hấp thu canxi, bởi nếu ăn quá nhiều protein sẽ khiến canxi bị bài tiết qua đường tiểu, trong khi ít ăn rau, củ cũng là nguyên nhân của sự thiếu hụt canxi.

Theo đó, để trả lời câu hỏi làm thế nào để tăng chiều cao nhanh cần chú trọng vào dinh dưỡng. Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa, phô mai, hải sản… là nguồn canxi tự nhiên cần được bổ sung thường xuyên. Tuy nhiên, cũng không được xem nhẹ các thực phẩm giàu đạm như thịt, trứng…, tăng cường rau xanh và hoa quả, đồng thời bổ sung thêm các chất như sắt, photpho, magiê, vitamin K2…

      Tham khảo thêm: Thực đơn nào giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả?

Ngoài ra, dùng bổ sung TPCN hỗ trợ tăng chiều cao chứa nano canxi siêu nhỏ cùng dưỡng chất thiên nhiên cũng chính là cách bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt nhanh nhất.

TPCN chua nano canxi tang chieu cao

Điều cần lưu ý là nên tránh xa các chất kích thích như bia, rượu vì đây là tác nhân khiến cho xương giòn, dễ gãy và chậm phát triển.

Tập luyện thể thao

Làm thế nào để tăng chiều cao nếu bạn không có một chế độ tập luyện khoa học? Chắc chắn điều này là bất khả thi bởi cần có sự kết hợp đồng bộ giữa các yếu tố chứ không chỉ chú trọng dinh dưỡng hay nghỉ ngơi là được. Các bài tập cải thiện chiều cao hiệu quả chính là các bài tập nhảy giúp tăng tuần hoàn máu và phát triển cơ bắp, bài tập tạ chân kích thích kéo dài sụn ở đầu gối bằng cách tăng khối lượng ở cổ chân, hay tập xà đơn giúp kích thích cột sống kéo giãn, phát triển chiều dài đáng kể.

bai tap nhay tang chieu cao

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Ngủ sớm và đủ 8 tiếng mỗi ngày là cách tăng chiều cao tự nhiên nhất. Trong thời gian ngủ, các khớp của cột sống và chân cũng như hệ xương trên cơ thể đều được giải phóng khỏi áp lực thể trọng, khiến cho xương dài ra, các sụn, mô và tế bào phát triển liên tục. Để có một giấc ngủ chất lượng, sâu giấc và tác động tích cực đến chiều cao, bạn cần điều chỉnh tư thế ngủ hợp lý. Khi nằm đúng tư thế, các khớp của xương cột sống và của chân duỗi thẳng rất có lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

giac ngu tang chieu cao

Đừng chỉ ngồi một chỗ và đặt câu hỏi làm thế nào để tăng chiều cao? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay kế hoạch tăng chiều để cải thiện chiều cao như mong muốn cũng như sở hữu một vóc dáng săn chắc, cân đối và khỏe mạnh.

Xem thêm: 

LEAVE A REPLY