Cách phát triển chiều cao nhờ ngồi đúng tư thế

0
800

Cách phát triển chiều cao nhờ điều chỉnh tư thế là cách cho hiệu quả cải thiện chiều cao rõ rệt tuy nhiên không phải ai cũng biết để áp dụng.

Tư thế nằm, ngồi, đi, đứng hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương, đặc biệt là cột sống. Khi bạn nằm co quắp, ngồi vẹo, đi gù lưng… đồng nghĩa với việc cột sống của bạn cũng bị tác động, điều này dẫn đến hạn chế trong phát triển chiều cao. Vì thế, cần có sự điều chỉnh phù hợp và khéo léo để chiều cao phát triển cân đối, toàn diện.

Cách phát triển chiều cao nhờ tư thế đứng

tu the dung chuan giup phat trien chieu cao

Khi đứng, khớp chân là nơi gánh toàn bộ trọng lượng cơ thể. Vì thế, cần sửa các tư thể đứng lệch vai, gù lưng, xệ chân… để tránh ảnh hưởng đến khớp xương.

Tư thế đứng chuẩn là hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Hai chân giữ thẳng để trọng lực cơ thể cân bằng. Lưng thẳng. Đầu cổ giữ thẳng trục với lưng.

Tư thế ngồi giúp tăng chiều cao hiệu quả

tu the ngoi phat trien chieu cao

Tư thế ngồi chuẩn là cách để phát triển chiều cao hiệu quả. Bởi khi bạn ngồi, trọng lượng của phần thân trên sẽ đè nén các khớp xương và sụn. Vì thế, điều chỉnh cách ngồi giúp giảm được tối đa trọng lượng đè nén và thúc đẩy sự phát triển của xương.

Tư thế ngồi đúng là để hai bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Đầu gối giữ vuông góc. Lưng thẳng, đầu, cổ giữ thẳng trục với lưng.

Nằm đúng cách giúp cao lên

tu the nam phat trien chieu cao

Nội tiết tố tăng trưởng chiều cao của cơ thể sẽ được thúc đẩy sản sinh khi bạn có được giấc ngủ đủ và sâu. Chính vì thế, tư thế nằm được cho là một trong các cách phát triển chiều cao hiệu quả.

Dùng gối khi ngủ, kê gối cao, thậm chí dùng cả các loại gối cứng là thói quen mà bạn nên từ bỏ nếu muốn cải thiện chiều cao. Bởi gối gây ảnh hưởng đến phần xương cổ, khiến cho cổ bị cong về phía trước, hay nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến lưng, gây nên hiện tượng gù lưng. Trong khi đó, tập thói quen ngủ không cần gối sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đồng thời giúp cho lưng dần về tư thế thẳng lại và các khớp xương có cơ hội phát triển để tăng chiều cao tự nhiên.

Ngoài ra, thay vì thói quen nằm nghiêng, úp sấp, nên điều chỉnh tư thế nằm ngửa, chân tay duỗi tự nhiên, thoải mái nhất. Đây là cách phát triển chiều cao nhanh chóng và phù hợp cho nhiều độ tuổi.

Bài viết liên quan: Các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Những thói quen xấu cần loại bỏ

Một số thói quen mà ai cũng mắc phải nhưng lại gây ảnh hưởng không tốt đến sự tăng trưởng chiều cao mà bạn cần tránh:

– Hạn chế lắc cổ, bẻ cổ, xoắn vặn cột sống. Tránh nằm trong khi xem tivi, chọn nệm nằm quá mềm hay tư thế nằm sấp

– Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu, tránh khom lưng trong các hoạt động hàng ngày.

– Mang giày cao gót có thể cải thiện chiều cao ngay lập tức tuy nhiên cần hạn chế việc lạm dùng giày cao vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng. Ngoài ra, mang giày cao cũng tác động xấu đến tim mạch và là nguyên nhân gây ra một số chứng bệnh khác.

Cùng với việc điều chỉnh tư thế chuẩn, bạn có thể dùng bổ sung TPCN tăng chiều cao Nubest Tall chứa thành phần nano canxi. Đây là cách giúp phát triển chiều cao tối ưu dành cho độ tuổi dưới 25.

TPCN tang chieu cao Nubest Tall

Xem thêm: 

LEAVE A REPLY