Làm thế nào để cải thiện chiều cao hiệu quả, nhanh chóng?

0
441

Những bạn trẻ hiện nay luôn muốn tìm cách cải thiện chiều cao, nhất là trong giai đoạn đang dậy thì, để không thua thiệt so với chúng bạn đồng trang lứa. Và câu hỏi làm sao để tăng chiều cao cho con cũng là thắc mắc được nhiều bậc cha mẹ hiện nay quan tâm.

tang-chieu-ca-o-tre-thanh-nien

Di truyền chỉ chiếm 23%, các yếu tố khác như môi trường sống xung quanh, thức ăn đồ uống và các tuyệt chiêu luyện tập bổ trợ cải thiện chiều cao  mới chính là nguồn nhân tố có thể thay đổi được, góp phần cải thiện tầm vóc của con người. Mong ước thay đổi chiều cao khi yếu tố di truyền không được như ý muốn là ý nguyện của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn không thể thay đổi gen di truyền, nhưng có thể thay đổi những yếu tố còn lại. Đặc biệt, lứa tuổi thanh, thiếu niên nên để ý vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập tăng trưởng chiều cao. Bởi nó là một giải pháp khoa học, tầm vóc sẽ được cải thiện đến ngưỡng giới hạn, tức là cao hết mức có thể.

Làm cách nào để cải thiện chiều cao ở tuổi dậy thì, và nhóm tuổi này được xác định trong khoảng nào? Với mỗi giới thì quá trình đó là khác nhau, nữ từ 10 – 16 tuổi, giới nam từ 12 tới 18 tuổi. Trong nhóm tuổi này, khả năng phát triển chiều cao của các con có thể đạt điểm giới hạn tới 12cm mỗi năm, thường ngày thì là 8 đến 10cm mỗi năm. Kết thúc khoảng thời gian dậy thì, tốc độ phát triển chiều cao dừng lại, có khi là ngưng hẳn. Cho nên, đầu tư cho thời kì này là quan trọng nhất.

Hãy hướng con trẻ em chơi những môn thể thao bổ trợ tăng thân hình hoặc tạo thói quen luyện tập, vận động bình thường để những em có nền tảng thể chất hiệu quả, hỗ trợ xương – cơ được ép dãn tối đa. Cùng với đó, chế độ ăn uống với thực phẩm hàng ngày cần thay đổi thường xuyên cho khoa học, không nên kiêng khem gì, chỉ là tạo giải pháp hấp thụ sao cho hợp lý, không thừa, không thiếu chất.

Thực đơn cần thiết để cải thiện chiều cao cho người trưởng thành

– Nhóm thực phẩm chứa Canxi: quá trình này cần bổ sung 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi có nhiều trong những thực phẩm: sữa (các sp từ sữa như phô mai, sữa chua…), các loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những loại cá om nhừ xương)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

chao-ech-tang-chieu-cao

– Nhóm thức ăn chứa Magie: Magie giúp cho tim ổn định, khỏe mạnh và củng cố hệ miễn dịch. Nó cũng là một thành phần cấu tạo lên xương, nên bổ sung Magie cũng chính là bổ trợ xương cải thiện chiều cao.

Nhóm dinh dưỡng giàu Magiê đó là: các loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K: Đây là các loại Vitamin bổ trợ giúp quá trình hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương tốt hơn, kích thích thanh thiếu niên phát triển chiều cao hiệu quả.

Vận động để phát triển chiều cao

Tập luyện là một bí quyết tăng chiều cao đi kèm với việc bổ sung dưỡng chất. Luôn luôn tập thể dục, thể thao sẽ làm cho cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, cùng bổ trợ ép dài xương và tiến hành đầy những khoảng trống mô sụn, khiến cơ thể dài ra, cơ bắp săn chắc.

Hãy định hướng các con tới những môn vận động có lợi cho thể chất như: bơi lội, đạp xe, nhảy dây, đu xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền,… Nhớ là luyện tập đều đặn, tạo thói quen lặp đi lặp lại thì mới mang lại tính năng.

du-xa-tang-chieu-cao

Ngủ đúng tuyệt chiêu cải thiện chiều cao

Làm thế nào để cải thiện chiều cao với giấc ngủ? Nghe có vẻ lạ, nhưng ngủ đúng giải pháp sẽ giúp cho hooc-mon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, thúc đẩy thời kì tăng trưởng chiều cao.

Lứa tuổi đang lớn nên đi ngủ trước 11h đêm, đảm bảo ngủ đủ tám tiếng ban đêm và dành khoảng dưới 30 phút ngủ trưa nữa để đầu óc thư thái hiệu quả.

Giúp con cải thiện chiều cao tốt tức là đầu tư cho tương lai của con. Nhiều ngành nghề “hot” hiện nay ưu tiên về ngoại hình, nên có được chiều cao vượt trội là đã có được 50% cơ hội ngành nghề rồi.

Xem Thêm

LEAVE A REPLY