Bạn đã biết bài tập tăng chiều cao nhanh nhất

0
750

Những bài tập tăng chiều cao kéo giãn xương, tăng chiều dài cột sống được xem là chìa khóa cho việc thúc đẩy sự phát triển của chiều cao.

Cùng với di truyền, dinh dưỡng và môi trường, tâm lý, không thể phủ nhận ảnh hưởng của tập luyện thể lực trong vấn đề quyết định chiều cao ở mỗi người. Thực tế cũng chứng minh những người sở hữu chiều cao vượt trội thường yêu thích thể thao, đặc biệt là những bài tập thiên về kéo giãn như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội… Đó là lý do nếu bạn đang mong muốn cải thiện chiều cao của mình, nhất định không được bỏ qua những bài tập tăng chiều cao dưới đây.

Một điều bạn cần lưu ý, bên cạnh những bài tập đó, bạn nên kết hợp với những thực đơn thúc đẩy quá trình tăng chiều cao  của bạn.

1. Nhảy dây

bai tap giup tang chieu cao

Bài tập cực đơn giản này lại có tác dụng tăng chiều cao rõ rệt nếu thực hiện hàng ngày. Điều bạn cần chỉ là một sợi dây và nhảy càng nhiều càng tốt, có thể tăng dần cường độ tập luyện. Nhảy dây không chỉ giúp bạn thư giãn hơn mà còn là cách tuyệt vời để kéo dài cơ thể, đặc biệt là cẳng chân, cơ bắp của bạn sẽ kéo căng trong suốt chuyển động nhảy.

2. Bóng rổ

bai tap tang chieu cao nhanh nhat

Luôn thay đổi động tác và tư thế bật nhảy và vươn cao người thường xuyên, chơi bóng rổ giúp đĩa đệm giữa các khớp xương giãn nở ra. Theo các chuyên gia sức khỏe, áp dụng cách tăng chiều cao với bóng rổ trong một tiếng đồng hồ sẽ làm cho các hormone tăng trưởng tăng lên đến 300 lần. Mặt khác, chơi bóng rổ ngoài trời còn giúp tổng hợp nhiều vitamin D kích thích sự phát triển hệ xương mạnh mẽ nhất. Vì thế, lựa chọn bóng rổ để hỗ trợ chiều cao là một sự lựa chọn thông minh để cả chiều cao và vóc dáng đề được cải thiện đáng kể.

3. Bơi lội

bai tap de tang chieu cao

Khi bơi đòi hỏi bạn phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Nhờ thế, bơi lội giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng ngực và bờ vai. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm. Vì thế bài tập tăng chiều cao nhanh nhất chính là đến hồ bơi hàng ngày. Kể cả đối với độ tuổi đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn là cách cải thiện chiều cao rất được khuyến khích.

4. Giãn xương chậu

bai tap the duc tang chieu cao

Các bài tập vùng xương chậu luôn thuộc vào top bài tập tăng chiều cao tốt nhất với hiệu quả và kéo giãn cột sống và hông thấp hơn, điều rất cần thiết cho việc cao thêm. Bắt đầu bài tập tăng chiều cao này với việc nằm thẳng lưng, hai tay đặt hai bên song song với cơ thể. Sau đó dồn trọng lượng vào đầu, vai, hai tay và hai chân, từ từ đẩy xương chậu cũng như nâng phần thân lên. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi hạ xuống và lặp lại.

5. Giãn xương cột sống

bai tap keo gian tang chieu cao

Bài tập tạo tác động kéo giãn cột sống giúp tăng chiều cao và tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng. Thực hiện bài tập bằng cách trườn người lên, bàn chân duỗi thẳng, ưỡn đầu và cổ, cong cột sống ra sau và hít thở đều. Kiên trì thực hiện bài tập này vào mỗi sáng sẽ giúp hệ xương phát triển tối đa.

Lưu ý: Để những bài tập này đạt được hiệu quả tối đa, chúng ta cần.

  • Ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng và nên đi ngủ sớm vì thời gian ban đêm rất quan trọng cho việc sản sinh hormone tăng trưởng
  • Thực chế chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhất là những thực phẩm chứa nhiều canxi, magie như trứng, tôm, cua… Ngoài ra, uống sữa sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.
  • Tắm nắng sớm trước 9h để tận dụng vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung TPCN hỗ trợ tăng chiều cao có chứa nano canxi và các thành phần dưỡng chất tự nhiên kết hợp bài tập giúp tăng chiều cao đạt hiệu quả tăng chiều cao tối ưu.

TPCN tang chieu cao

LEAVE A REPLY