Bí quyết tăng trưởng chiều cao không phải ai cũng biết

0
697

Muốn tăng trưởng chiều cao cho người trưởng thành không phải là không có bí quyết. Dù cho bạn đã ngoài 18 hay 20 tuổi thì vẫn cao được. Dù thân hình, vóc dáng vẫn còn thật sự khiêm tốn, tốc độ tăng chiều cao dường như dậm chân tại chỗ, nhưng không phải đã hết cơ hội cao thêm nữa nhé.

Đừng bỏ cuộc, các bạn thực ra vẫn còn cơ hội để cao thêm. Hãy cố gắng luyện tập vài bài thể dục hay những môn thể thao giúp cải thiện thân hình cho người trưởng thành dưới đây nhé.

Di truyền thì liên quan đến vấn đề giống nòi. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Vài bài tập thể dục giúp tăng thân hình cho người lớn hoặc vài loại thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao là giải pháp mà chúng ta nên tham khảo để áp dụng cho chính bản thân mình.

1. Treo người trên xà giúp tăng chiều cao

Treo người trên xà giúp tăng chiều cao

Phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao với xà có thể mang đến cho bạn cơ hội cao thêm thêm các xentimet nếu bền bỉ tập đều đặn, thành ra đừng ngại ngần thực hiện nhé.

Phương pháp thực hiện: Đặt cho cánh tay của chúng ta không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu nâng người lên xà ngang. Đu treo người trên xà chừng 2 phút đến khi thấy hai tay hơi mỏi, thì từ từ xoay mình lại đằng sau và bền bỉ tập, không để ngón chân của chúng ta chạm xuống đất. Việc này sẽ giúp các đôt xương lưng của mọi người được kéo dãn, dài ra và có thể làm phát triển chiều cao hiệu quả.

2.Rướn mình kiểu rắn để giúp dài lưng tăng chiều cao

Rướn mình kiểu rắn để giúp dài lưng tăng chiều ca

Đó giống như là 1 bài tập yoga cải thiện chiều cao cho người trưởng, giúp thúc đẩy dài xương lưng của chúng ta và giúp cho nó dẻo dai, cứng cáp hơn, vóc dáng nhìn cũng sẽ cân đối hơn.

Nằm trên sàn nhà, sấp mặt xuống, lòng bàn tay đặt chống trên sàn nhà, phía dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của chúng ta lên ngang đầu, cằm hướng lên trên. Uốn lưng sao cho càng cong càng tốt.

3.Bài tập cuộn người Pilates hỗ trợ tăng chiều cao

Chúng là một giải pháp tập luyện để tăng trưởng chiều cao cho người trưởng tuyệt vời nhằm đẩy vào giãn cột sống và đầy vào căng xương – sụn cơ thể.

Nằm hướng mặt lên, lưng áp xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống. Đưa hai chân hướng lên trên rồi đẩy mạnh phần thân dưới qua đầu để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn khó chạm được xuống đất. Tuy nhiên, kiên trì tập luyện mỗi ngày thì động tác đó không còn khó khăn nữa. Bài tập này giúp ép căng cơ – xương thì đốt sống của bạn có thể  càng dài thêm ra.

4.Rướn lưng về trước là bài tập giúp tăng trưởng chiều cao tốt

Rướn lưng về trước là bài tập giúp tăng trưởng chiều cao tốt

Ngồi trên một tấm thảm, giữ sao cho lưng luôn thẳng. Chân duỗi thẳng phía trước, sau đó gập gối cong lại. Đầu ngón chân chạm đỉnh đầu nhưng vai vẫn giữ nguyên. Hít sâu và dang hai tay ra phía trước mặt rồi từ từ gập cong người lên phía trên. Hãy gập người hết mức có thể.

5.Dùng tạ ép chân để kéo xương chi dài ra

Chọn một chiếc ghế ngồi cao hơn mặt đất và sử dụng dây buộc tạ vào cổ chân và mắt cá chân. Nâng tạ với khối lượng nhỏ rồi từ từ cải thiện nâng trọng lượng tạ thêm trong giai đoạn tập luyện. Ngồi thẳng trên ghế, buông chân rồi nâng tạ bằng dần dần lên cao, hạ xuống và lặp lại nhiều lần như vậy. Việc này sẽ hỗ trợ cho sụn đầu gối của bạn được kích thích thực hành đầy và dài hơn.

Với các bài tập vận động giúp tăng trưởng chiều cao cho người trưởng hiệu quả trên, hy vọng các bạn sẽ có sự kiên trì để tập luyện. Chúc các bạn thành công với nỗ lực của mình!

LEAVE A REPLY