Các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

0
613

Các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả sẽ là cứu tinh cho những người sở hữu vóc dáng thấp bé.

Ngày nay, chiều cao đã trở thành một ưu thế đáng kể giúp bạn có thể tự tin trong giao tiếp, có cơ hội được làm việc trong những ngành hot nhất như phi công, tiếp viên hàng không, an ninh, ngân hàng… Vì thế, rất nhiều người khao khát cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết áp dụng đúng cách. Các phương pháp tăng chiều cao sau đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả nhất bất lợi về chiều cao.

Tăng chiều cao nhờ đầu tư đầy đủ dưỡng chất

Dinh dưỡng là tiền đề cho sự phát triển chiều cao, nhất là nếu bạn đang ở thời điểm dậy thì. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng chiều cao của cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm nằm trong số cách tăng chiều cao bạn cần bổ sung để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho chiều cao:

thuc don tang chieu cao

Uống sữa: Sữa là thực phẩm hàng đầu cho việc phát triển chiều cao của bạn. Trong sữa có hàm lượng lớn canxi. Ngoài ra, các chế phẩm từ sữa như sữa tách đường, phô mai cũng rất có lợi cho hệ xương.

Trứng: Cũng giống như sữa, trứng là thực phẩm bạn có thể bổ sung thường xuyên để tăng chiều cao. Trong trứng có các chất canxi, vitamin D, và protein…đều là những nguyên tố chính trong việc thúc đẩy chiều cao 1 cách tốt nhất.

Tôm, cua, ốc: Những thực phẩm này rất dồi dào canxi, giúp cho xương bổ sung canxi 1 cách tốt nhất. Bổ sung thêm tôm, cua, cá cho khẩu phần ăn chính là cách tăng chiều cao mà bạn nên áp dụng.

Các tư thế giúp tăng chiều cao vượt trội

Cùng với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cũng cần phải có một chế độ tập luyện khoa học để phát triển chiều cao tốt nhất. Dưới đây các tư thế giúp tăng chiều cao hiệu quả, tùy theo khả năng, bạn có thể lựa chọn và thay đổi để tạo sự hứng thú khi tập:

Tư thế rướn người vươn cao

ruon nguoi tang chieu cao

Một trong số các phương pháp tập luyện tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng ở bất cứ đâu là tư thế rướn người vươn cao.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, 2 bàn chân đặt sát nhau. Hít vào thật sâu rồi từ từ nâng 2 cánh tay lên cao quá đầu, duỗi căng hết mức có thể.

Giữ tư thế này trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại bài tập thêm 5 lần. Với tư thế này, cột sống, cánh tay và cơ bắp chân của bạn sẽ được kéo dài giúp tăng chiều cao một cách tối ưu.

Tư thế nhón gót

cac-phuong-phap-tang-chieu-cao-hieu-qua-4

Tập luyện tư thế này có tác dụng rất lớn trong việc kéo giãn cơ chân, nằm trong số các phương pháp giúp tăng chiều cao nhanh nhất.

Cách thực hiện không khó. Trước tiên, bạn đứng thẳng người với tư thế hai bàn chân mở rộng vừa phải. Bắt đầu động tác bằng việc nâng 2 tay cao qua đầu tạo thành hình vòng cung, nhón gót chân và đi bằng các ngón chân giống như các diễn viên múa bale. Giữ tư thế đó đi quanh phòng khoảng 3 phút sau đó ngừng nghỉ và lặp lại bài tập.

Tư thể mô phỏng mèo kéo căng cơ thể

mo phong tu the meo tang chieu cao

Họa theo tư thế của loài mèo, kéo căng cơ thể giúp bạn kéo căng cột sống và cải thiện chiều cao tối đa.

Trước tiên, cần phải khom người xuống chống trên hai tay và hai gối. Cúi đầu về phía ngực hít một hơi thật sâu, người hướng về phía trước và uốn cong xương chậu tạo thành một đường cong cột sống. Duy trì thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại từ 3-5 lần để có két quả cải thiện chiều cao tốt nhất.

Dùng TPCN là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Ngoài canxi dạng thông thường được cung cấp chủ yếu qua thực phẩm, bạn có thể bổ sung canxi nano siêu nhỏ cho khả năng hấp thu tối đa giúp xương chắc khỏe và kích thích phát triển chiều cao. Canxi dạng này có trong các sản phẩm TPCN hỗ trợ tăng chiều cao.

LEAVE A REPLY