Có nên dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

0
2235

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em có phải là giải pháp an toàn giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu? Có nên cho trẻ dùng loại sản phẩm này hay không?

Với mức sống ngày càng được nâng cao, các bậc cha mẹ cũng ngày càng quan tâm hơn đến sự phát triển toàn diện của con cái, đặc biệt là về chiều cao. Có nhiều cách khác nhau để đầu tư cho sự phát triển của con từ khi còn sớm, trong đó thuốc tăng chiều cao là một lựa chọn.

Có nên dùng thuốc tăng chiều cao cho trẻ em?

Có 3 giai đoạn được coi là bước ngoặt quyết định sự phát triển chiều cao ở mỗi người là giai đoạn bào thai, giai đoạn 0 -3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Sau đó, chiều cao tăng lên rất chậm và dừng lại ở tuổi 25. Chính vì thế, ở độ tuổi của trẻ, hoàn toàn có thể áp dụng các biện phát để thúc đẩy chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao là một biện pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý giai đoạn này cơ thể trẻ còn nhạy cảm và non yếu. Vì thế, với những loại thuốc tăng chiều cao trong thời gian ngắn, rất cần dựa trên những hiểu biết khoa học cũng như ý kiến tư vấn chuyên sâu về sản phẩm.

thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

Chọn loại thuốc tăng trưởng chiều cao cho trẻ em nào?

Trong số các yếu tố quyết định chiều cao của mỗi người, bên cạnh di truyền, tập luyện thể thao, tâm lý và môi trường sống, dinh dưỡng đóng vai trò tương đối quyết định. Vì thế, cách tự nhiên và an toàn để tăng chiều cao cho trẻ là tác động tới dinh dưỡng của trẻ ngay từ khi còn bé.

Giai đoạn này chính là nền tảng cho hệ xương và các cơ quan trên cơ thể. Cần chú trọng bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi như: Sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu nành, các loại rau có màu xanh đậm… Những thực phẩm này sẽ đóng vô cùng cần thiết cho sự phát triển hệ xương của trẻ.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp trẻ hấp thụ kém dẫn đến thiếu canxi gây còi xương chậm lớn, thấp bé nhẹ cân so với bạn bè cùng trang lứa. Thay vì canxi dạng thông thường cung cấp chủ yếu qua thực phẩm, cha mẹ có thể cho bé sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao có chứa các thành phần canxi nano cho tỷ lệ hấp thụ tới 90% vào cơ thể.

Doctor Plus là giải pháp tối ưu giúp tăng chiều cao và trí não sớm cho trẻ từ trên 5 tuổi. Đây là sản phẩm ưu thế với thành phần dưỡng chất tự nhiên và canxi nano vượt trội, hỗ trợ hiệu quả và an toàn cho trẻ trong việc cải thiện chiều cao. Lợi thế của loại thực phẩm chức năng này là đưa canxi vào cơ thể một cách hiệu quả do khả năng hấp thụ tối đa.

Quay trở lại với câu hỏi: Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ bằng thuốc có thật sự là phương án hay? Câu trả lời là cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ, hạn chế dùng thuốc tăng trưởng chiều cao có bày bán tràn lan trên thị trường, tuy nhiên có thể dùng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao an toàn như một giải pháp bổ sung hợp lý. Hiểu được sự phát triển của trẻ, biết được cơ thể trẻ thiếu và cần gì, có như thế cha mẹ mới có thể tìm ra giải pháp để giúp con cao lớn và khỏe mạnh ngay từ những giai đoạn phát triển đầu đời.

 

LEAVE A REPLY