Có nên uống thuốc tăng chiều cao khi đã qua dậy thì?

3
746

Có nên uống thuốc tăng chiều cao khi đã qua dậy thì? là câu hỏi của rất nhiều người với khao khát cải thiện chiều cao nhưng lại băn khoăn về tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này?

Dù không ít nghi ngại xung quanh các loại thuốc tăng chiều cao nhưng cũng không thể phủ nhận được sức hút quá lớn từ loại sản phẩm này. Nhiều người xem đây như một cách để cứu vãn chiều cao của mình, nhất là đối với các chàng trai cô gái đã qua tuổi dậy thì nhưng lại sở hữu chiều cao khiêm tốn, thua kém chúng bạn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, trên các trang mạng ngập tràn các quảng cáo về thuốc tăng chiều cao đi kèm với khẳng định tự tin và hấp dẫn như giúp tăng chiều cao siêu tốc, cao ngay sau X ngày sử dụng, không cao hoàn lại tiền…

Không ít người trước sự mời mọc quá thuyết phục đó từ chỗ đặt câu hỏi “có nên uống thuốc tăng chiều cao?” đã tin theo sử dụng và kết quả thì những loại thuốc được quảng cáo khiến chiều cao tăng vù vù đó khi uống vào vẫn dậm chân tại chỗ, chiều cao chẳng những không nhích lên mà còn gặp phải những phản ứng phụ như dị ứng, nổi mụn… Chính vì thế, nỗi nghi ngại về thuốc tăng chiều cao cũng ngày một cao lên.

thuoc tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Vậy có nên uống thuốc tăng chiều cao khi đã qua dậy thì?

Ở mỗi người có ba giai đoạn đánh dấu sự phát triển rất nhanh về chiều cao, đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Tuổi dậy thì ở nữ thường từ 10 – 16 tuổi, trong khi nam từ 12 – 18 tuổi. Đây được coi là giai đoạn vàng để tăng vọt về chiều cao nếu áp dụng đúng phương pháp. Sau dậy thì, việc tăng chiều cao sẽ chững lại, tăng chậm và thường ngừng tăng với nữ ở tuổi 23, nam ở tuổi 25.

Lúc này, nhằm cứu vãn chiều cao, rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên uống thuốc tăng chiều cao khi đã qua dậy thì không? Cần khẳng định, không loại thuốc nào có tác dụng thần kỳ là làm cho người trưởng thành cao thêm nhanh chóng.

Chiều cao ở mỗi người phụ thuộc vào các yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, tập luyện thể thao và môi trường sống. Trong đó, nổi bật là yếu tố dinh dưỡng đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển chiều cao.

Vì thế, để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ về cả lượng và chất, lên lịch tập luyện khoa học với các bài tập thiên về sức bật và kéo giãn như bơi, yoga, đu xà, đạp xe…. Bên cạnh đó, loại bỏ các thói quen xấu trong sinh hoạt như thức khuya, ngủ ít. Với lối sống lành mạnh, khoa học, không chỉ thể chất trở nên khỏe mạnh hơn mà chiều cao cũng sẽ có cơ hội được cải thiện nếu bạn ở dưới độ tuổi 25. Một phương pháp khác được xem là hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả đó chính là sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao uy tín. Hiện theo xu hướng tìm kiếm, các loại thực phẩm chức năng thường được gọi chung là thuốc tăng chiều cao. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rạch ròi thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ bổ sung chứ không dùng điều trị hay thay thế hoàn toàn các phương pháp khác.

Thay vì đặt ra câu hỏi “có nên uống thuốc tăng chiều cao? và ỷ lại vào sản phẩm này, cách tốt nhất là bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay những nỗ lực tăng chiều cao trước khi quá muộn. Tham khảo thêm chi tiết về thuốc tăng chiều cao Doctor Plus tại đây

LEAVE A REPLY