Có thuốc tăng chiều cao không?

0
805

Có thuốc tăng chiều cao không? Có phải thuốc tăng chiều cao uống vào là cao lên? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

“Nhất dáng, nhì da” chiều cao ngày càng trở thành một chuẩn mực để đánh giá về ngoại hình, cũng như không ai có thể phủ nhận được ưu thế của chiều cao đối với những giao tiếp xã hội, những cơ hội nghề nghiệp mà phải cao mới có cửa vào. Vì thế  thuốc tăng chiều cao có thật không? là câu hỏi tương đối phổ biến cả ở lứa tuổi dậy thì và các bậc phụ huynh. Hay nói cách khác, rất nhiều người mong đợi vào một loại sản phẩm có công dụng chữa bệnh “lùn di truyền”. Sự thật loại sản phẩm được tìm kiếm với tên gọi thuốc tăng chiều cao này là gì? Và dùng thuốc có chắc chắn cao lên không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

co thuoc tang chieu cao khong 1

thuốc tăng chiều cao không?

Thuốc theo định nghĩa là chất hoặc hỗn hợp các chất dùng cho người nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể. Hiểu theo nghĩa này, hoàn toàn không có một loại thuốc tăng chiều cao dùng để chữa bệnh “lùn” như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Sự thật, thuốc tăng chiều cao chỉ là cách để gọi chung các sản phẩm uống có công dụng hỗ trợ chiều cao, bao gồm thực phẩm chức năng. Trên thực tế, có những loại TPCN ( Thực phẩm chức năng)  hỗ trợ rất tích cực cho việc phát triển chiều cao, tuy nhiên không phải là thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Việc nhầm lẫn khái niệm này vô tình khiến người dùng trở nên mơ hồ với công dụng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Thuốc tăng chiều cao uống vào là cao lên?

Cùng với câu hỏi có thuốc tăng chiều cao không? rất nhiều kỳ vọng về một loại sản phẩm uống vào là cao lên. Đây là một cách hiểu hoàn toàn sai lầm.

Trước đây quan niệm cho rằng chiều cao khiêm tốn là do gen di truyền quyết định và đây chắc chắn là yếu tố không thể thay đổi để cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, hiện nghiên cứu khoa học đã chỉ ra di truyền có vai trò hoàn toàn tương đương với dinh dưỡng, tập luyện thể lực và môi trường sống, tâm lý trong việc phát triển chiều cao. Vì thế, thuốc, TPCN tăng chiều cao dù có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả cũng chỉ đóng vai trò thúc đẩy, dùng bổ sung chứ không thể thay thế hoàn toàn các yếu tố kể trên đến sự phát triển toàn diện của chiều cao.

Chọn thuốc, TPCN hỗ trợ tăng chiều cao nào?

Cùng với nhu cầu cải thiện chiều cao ngày càng trở nên tất yếu, cũng giống như các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm thuốc, TPCN tăng chiều cao. Người dùng cần cân nhắc các yếu tố sau để chắc chắn mua được sản phẩm uy tín, có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả:

co thuoc tang chieu cao khong 2

– Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, từ Mỹ hoặc các quốc gia dẫn đầu về thuốc, TPCN

– Được phân phối bởi nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường

– Có chứa thành phần nano canxi vượt trội cho khả năng hấp thu tối đa. Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng để quyết định đến hiệu quả hỗ trợ tăng chiều cao

– Có kèm theo những chứng nhận chất lượng uy tín.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi có nên uống thuốc tăng chiều cao không cũng như những hướng dẫn để có thể chọn sản phẩm tăng chiều cao một cách khoa học và hiệu quả nhất.

 

LEAVE A REPLY