Điểm danh các loại quả, hạt bổ trợ tăng trưởng chiều cao

0
742

Trong đời con người có 3 quá trình tăng trưởng chiều cao, đó là: Giai đoạn trong bụng mẹ, giai đoạn trong khoảng độ tuổi 1-3, giai đoạn tuổi dậy thì từ 12-18 tuổi. Các bậc ba mẹ cần chú trọng vào chế độ dưỡng chất trong bữa ăn của bé để hỗ trợ bé hấp thu hiệu quả, nhất là 5 nhóm thực đơn giàu canxi, magie, kẽm, photpho và collagen.

Với 5 thành phần trên thì dường như mọi người chỉ chú trọng tới canxi, ít coi trọng các thành phần khác cấu thành nên xương. Trong số đó nhòm còn lại là thành phần giúp gắn kết canxi, giúp xương thêm dẻo dai, chắc khỏe. Vì vậy, những bậc ba mẹ, ngoài chú tâm vào các nhóm giàu canxi thì cũng nên bổ sung thêm những nhóm chất khác cũng có tác dụng tốt cho việc tăng trưởng chiều cao. Thế nên, hãy bổ sung vi lượng chất cần thiết cho cơ thể với các loại quả – hạt này nhé.

Bên dưới là nhóm những loại quả, hạt mà chúng ta có thể đưa vào thực đơn của bé, để giúp các bé cao lớn ngay từ khi còn nhỏ.

Xem Thêm

Hạt bí ngôhat-bi-ngo-tang-chieu-cao

Hạt hướng dương

hat-huong-duong-tang-chieu-cao

Hạt điều

hat-dieu-tang-chieu-cao

Qủa hạnh

qua-hanh-tang-chieu-cao

Qủa óc chó

qua-oc-cho-tang-chieu-cao

Để sở hữu đôi chân dài cùng chiều cao vượt trội, thì chế độ ăn uống, luyện tập, ngủ nghỉ phải được kết hợp, bổ xung và luyện tập thường xuyên hợp lí cân bằng. Nếu chế độ ăn mất cân bằng sẽ khiến cho các bé bị suy dinh dưỡng, còi cọc hoặc bị phát phì cơ thể, ảnh hưởng tới khả năng phát triển chiều cao.

Hãy đảm bảo cho trẻ thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trí não và tăng trưởng chiều cao ngay từ hôm nay bởi cơ hội được cao thêm của trẻ sẽ bị chững lại khi tuổi teen kết thúc.

 

LEAVE A REPLY