Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao

0
488

Chậm phát triển chiều cao để lại nhiều hậu quả khôn lường cho trẻ. Vì thế, để không phải lãnh những “hậu quả” ấy, bạn cần phải đầu tư cho chiều cao ngay từ hôm nay.

Chậm phát triển chiều cao là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị thấp lùn, gây ra tâm lý tự ti, rụt rè và ngại giao tiếp với mọi người. Hơn nữa, “chuyện cái chân ngắn” còn gây ra nhiều hậu quả khác.

Thiệt thòi trong việc học

Kim Ngân (Bình Thạnh, TPHCM), chia sẻ, em học giỏi, mặt cũng xinh, rất năng động, tuy nhiên lại không có được đôi chân dài. Vì thế, em đã phải ngậm ngùi từ bỏ ước mơ trở thành nữ tiếp hàng không và chuyển qua học kinh tế. Những tưởng nỗi đau về chiều cao sẽ không bị gợi lại nữa, nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

hau-qua-cua-viec-cham-phat-trien-chieu-cao-1

Trường em có các câu lạc bộ về học thuật về kinh tế, thời trang, âm nhạc. Trong số đó, em rất thích thời trang, nhưng cũng vì chiều cao khiêm tốn nên chẳng được biểu diễn lần nào, mà chỉ đứng sau làm hậu cần cho các bạn mà thôi.

Cứ tưởng, chiều cao “nấm lùn” sẽ không ảnh hưởng gì tới chuyện học, nhưng không ngờ nó lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn em tưởng.

Khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm

Cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi trong tay mà Kiều Linh (Sinh viên Ngoại Thương, TPHCM) vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Cô bạn chia sẻ: Từ lúc học ở trường em đã rất năng nổ tham gia các hoạt động để có nhiều kiến thức và có kĩ năng giao tiếp tốt. Những tưởng như vậy là đã nắm chắc được “phần thắng” ra trường sẽ dễ dàng xin việc, nào ngờ tất cả chỉ vì chiều cao nấm lùn mà hành trình đi xin việc khó khăn hơn mình tưởng.

hau-qua-cua-viec-cham-phat-trien-chieu-cao-2

Hôm đó, chỉ có mình và một bạn nữa đi phỏng vấn. Nhưng bạn ấy đậu còn mình trượt. Bởi vì cũng bằng giỏi, kinh nghiệm như nhau, nhưng mà chiều cao của bạn ấy có ưu thế hơn. Từ lần đó, mình mới nhận ra chiều cao quan trọng như thế nào.

Khó khăn trong việc tìm kiếm người yêu

Một trong những hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao chính là khó tìm kiếm người yêu ưng ý. Thành Nhân (24 tuổi, TPHCM) chia sẻ, mình chỉ cao có 1m60 thôi, nam mà chỉ cao có một ấy thì quá thấp. Cũng vì cái chiều cao này mà mình thầm thương trộm nhớ bao nhiêu cô, nhưng vẫn không dám tỏ tình. Vì các cô mà mình thích cô nào cũng cao 1m60, đi thêm giày cao gót nữa là cao hơn mình. Với các cô ấy cũng chẳng bao giờ quan tâm đến một anh lùn như mình. Nên đến giờ này mình vẫn chưa có được một mối tình vắt vai.

hau-qua-cua-viec-cham-phat-trien-chieu-cao-3

Qua đây có thể thấy được chậm phát triển chiều cao để lại rất nhiều hậu quả trong việc học, tìm kiếm người yêu và trong công việc. Vì thế, ngay khi còn cơ hội thì bạn hãy cố gắng ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động khoa học và sinh hoạt lành mạnh để thúc đẩy tăng chiều cao nhé!

Tin liên quan: Chế độ ăn uống cho tuổi dậy thì để tăng chiều cao nhanh

LEAVE A REPLY