Làm sao để nhận biết mình đang cao thêm mỗi ngày?

0
512

Làm sao để nhận biết mình đang cao thêm mỗi ngày là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay. Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết sau đây của thuoctangchieucao nhé

Chiều cao của chúng ta phát triển qua 3 giai đoạn chính đó là: 9 tháng mang thai, từ 0-3 tuổi, 10-18 tuổi. Những giai đoạn này chúng ta sẽ thấy chiều cao có sự phát triển vượt trội và dễ nhận thấy có sự thay đổi nhất. Do đó, để nhận biết chúng ta cao lên chỉ còn cách các bạn phải đo chiều cao của mình.

Thời gian đo chiều cao tốt nhất

Thời gian thích hợp nhất để bạn đo chiều cao chính là vào buổi sáng. Bởi vì chiều cao vào buổi sáng thường cao hơn chiều cao vào buổi chiều khoảng 0,5-1cm. Vì sau 1 ngày làm việc mệt mỏi phải nâng đỡ cả cơ thể thì cột sống của chúng ta có xu hướng co lại vì thế đó là lý do khiến chúng ta thấp hơn vào cuối ngày. Hơn nữa, qua một ngày làm việc bạn cũng khó có thể giữ được tư thế đứng đúng chuẩn để đo chiều cao, thường sẽ cong lưng, rút vai, khom người. Những điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả đo chiều cao

lam-sao-de-biet-minh-dang-cao-them-moi-ngay-1

Tuy nhiên, vào ban đêm cơ thể được chìm vào giấc ngủ, được nghỉ ngơi thư giãn, không còn phải chịu trọng lượng của cơ thể nữa thì các đốt sống sẽ bắt đầu giãn ra, các hormone tăng trưởng cũng hoạt động mạnh vào đêm do đó bạn sẽ thấy mình cao hơn vào buổi sáng.

Buổi sáng bạn nên đo chiều cao vào khoảng lúc 7h, khi bước chân ra khỏi giường để có kết quả đo chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế đo chiều cao quá nhiều, vì khi đo nhiều sẽ thấy chiều cao không cải thiện là bao nhiêu sẽ làm bạn chán nản.

Làm thế nào để tự đo chiều cao cho mình?

Làm sao để biết mình đang cao thêm mỗi ngày thì bạn hãy tự đo chiều cao cho mình để biết kết quả nhé!

Để tự đo chiều cao cho mình như sau:

– Tìm một nơi để đánh dấu. Tốt nhất là nơi bạn hay đi qua đi lại để tiện qua sát sự thay đổi về chiều cao như cánh cửa, hoặc tường ngủ trong phòng, cũng có thể là bất cứ nơi nào có bề mặt thẳng đứng bằng phẳng.

lam-sao-de-biet-minh-dang-cao-them-moi-ngay-2

– Sau đó, đứng sát vào tường bằng hai chân và giữ một quyển sách hay một vật hình vuông rồi đặt nó lên bề mặt phía sau bạn. Tiếp theo trượt cuốn sách xuống cho đến khi nó chạm vào đỉnh đầu và giữ nó ở vị trí đó rồi đánh dấu ở vị trí dưới quyển sách.

Sau khi biết được chiều cao ở mốc nào rồi tất cả những gì bạn cần làm là trở lại sau một khoảng thời gian hợp lý, có thể là mỗi tháng một lần. Cứ như vậy bạn đứng vào vị trí cũ xem mình có cao hơn không. Sau mỗi lần như vậy bạn viết lại số đo chiều cao và ghi vào sổ ghi chú để theo dõi quá trình phát triển chiều cao của mình.

Tin liên quan: Bảng tính chiều cao nam nữ chuẩn của từng độ tuổi

LEAVE A REPLY