Làm thế nào để tăng chiều cao cho người trưởng thành

3
798

Tăng chiều cao cho người trưởng thành là điều hoàn toàn có thể nếu bạn áp dụng đúng và kiên trì thực hiện theo các hướng dẫn sau đây.

Nhiều người tin rằng đến tuổi trưởng thành sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu đã quá 25 tuổi. Trước độ tuổi này, dù đã qua dậy thì, xương đã ổn định và không phát triển thêm, chiều cao vẫn có hi vọng cải thiện nhờ hormone tăng trưởng. Loại hormone này sinh ra càng nhiều, càng có cơ hội giúp cao thêm.

Vì thế, cơ chế tăng chiều cao ở độ tuổi này chính là tác động nhằm thúc đẩy hormone phát triển dựa trên việc điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng.

Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Ở tuổi trưởng thành, cần một chế độ luyện tập với cường độ cao mới có thể tác động tích cực đến sự phát triển của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, duy trì tập luyện khoảng 1,5-2h/ngày có thể kích thích hormone tăng chiều cao tăng lên gấp 3 lần. Dưới đây là các bài tập phát triển chiều cao được đánh giá hiệu quả dành cho người trưởng thành:

Bài tập rắn hổ mang

bai tap ran ho mang tang chieu cao

Bài tập này không chỉ tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể mà còn giúp kéo dài cột sống, làm cho các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, giúp tăng chiều cao nhanh.

Thực hiện: Tư thế nằm úp xuống sàn, hai tay đặt sát thân. Chân và bàn chân duỗi thẳng. Dồn lực vào hai tay, từ từ vươn nửa thân trên lên, kéo căng cổ, cằm và đầu hướng ra phía trước. Lặp lại bài tập 3-4 lần, mỗi lần trong khoảng 20 giây.

Gập người

bai tap gap nguoi tang chieu cao

Gập người là bài tập đơn giản nhưng tăng chiều cao hiệu quả nhờ tác dụng kéo căng các đốt sống, giúp cơ chân được kéo giãn tối đa nhằm cải thiện chiều cao hiệu quả.

Thực hiện: Tư thế đứng thẳng, hai chân khép, hai tay đưa lên cao quá đầu. Từ từ gập người xuống sao cho hai tay chạm vào ngón chân. Cố gắng gập thật sâu để các đốt sống và bắp chân được kéo căng. Duy trì tư thế này trong 5 giây sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Nhảy tại chỗ

bai tap nhay tai cho tang chieu cao

Bạn có thể tranh thủ thực hiện bài tập tăng chiều cao nhanh này ở mọi lúc, mọi nơi. Khởi động bằng tư thế 2 chân dang rộng, đầu gối khụy xuống. Từ từ bật nhảy, lưu ý khi nhảy lên cao, 2 tay duỗi giơ cao quá đầu, 2 chân duỗi thẳng. Thực hiện động tác này liên tục trong 2 phút, sau đó thư giãn và tiếp tục tập với cường độ nhanh dần.

Tập + Ăn + Ngủ = Chiều cao tối ưu

dinh duong tang chieu cao

Tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành, bên cạnh các bài tập hiệu quả còn cần một chế độ dinh dưỡng khoa học và nghỉ ngơi hợp lý. Đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể cao thêm được vài cm hay không.

Thực đơn dinh dưỡng tăng chiều cao tối đa cần đầy đủ các dưỡng chất có liên quan mật thiết đến khả năng tăng trưởng như các thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, kẽm, sắt, vitamin A, vitamin D… Nên tập thói quen tắm nắng 30 phút mỗi buổi sáng để tận dụng nguồn vitamin D dồi dào từ ánh nắng mặt trời.

giac ngu tang chieu cao

Ngoài ra, ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và không thức quá 23h cũng tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng được tiết ra từ tuyến yên giúp làm tăng chiều cao hiệu quả. Nên tranh thủ một giấc ngủ ngắn khoảng 15 -20 phút buổi trưa để giữ cho tinh thần luôn thoải mái và đây cũng là yếu tố cơ bản cho một giấc ngủ đủ để phát triển chiều cao .

Sử dụng kết hợp TPCN hỗ trợ tăng chiều cao

Vì giai đoạn trưởng thành chiều cao sẽ phát triển chậm hơn hẳn so với trước đó, nên ngoài áp dụng các phương pháp được đánh giá là hiệu quả như trên, bạn cần một tác nhân tích cực hơn để thúc đẩy chiều cao tăng lên tối ưu. TPCN hỗ trợ tăng chiều cao chính là “bí quyết vàng” để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành.

TPCN tang chieu cao

LEAVE A REPLY