Mách nhỏ cách tăng chiều cao dù đã hết tuổi lớn

0
268

Bạn hoàn toàn có thể tăng thêm 1-2cm chiều cao dù đã hết tuổi lớn, nếu như thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây.

Cao thêm được 1-2cm chiều cao cũng rất quý giá. Bởi 1m69 với 1m70 dù chỉ cách nhau chỉ có 1cm thôi, nhưng đó là cả một bầu trời khoảng cách. Vì thế, dù đã hết tuổi lớn và đã trưởng thành, các bạn cũng đừng từ bỏ cơ hội cao lên dù chỉ là 1cm.

Cách tăng chiều cao khi đã hết tuổi để lớn

Để tăng chiều cao, cải thiện vóc dáng thật hoàn hảo, bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, tập thể dục thể thao thường xuyên và đi đứng đúng tư thế… để tạo điều kiện tốt nhất kích thích hormone tăng trưởng tiết ra, giúp cơ thể cao lên.

beautiful woman with healthy food showing thumbs up; Shutterstock ID 137944208; PO: aol; Job: production; Client: drone

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được rằng qua 20 tuổi, chiều cao vẫn có thể được cải thiện. Bởi chiều cao được quyết định phần lớn là nhờ các hormone tăng trưởng, bên cạnh đó gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Hormone tăng trưởng càng sản sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Chính vì vậy, bạn vẫn có thể cao lên 1-2cm thậm chí là 3-5cm cho đến năm 23 tuổi nếu như biết điều chỉnh chế độ ăn uống, thể thao, sinh hoạt một cách khoa học.

Tuy nhiên, tốc độ cải thiện chiều cao ở giai đoạn này là khá chậm, bởi phần nào hormone tăng trưởng trong giai đoạn này cũng đã dần ổn định. Vì thể, để cải thiện được chiều cao trong giai đoạn này đòi hỏi sự kiên trì rất lớn từ bạn.

Theo đó, để cải thiện chiều cao cho người trưởng thành thì bạn cần phải:

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học

Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể là cách giúp tăng chiều cao cần thiết nhất. Chính vì thế, trong giai đoạn này, để cải thiện thêm 1-2cm chiều cao nữa, chế độ ăn uống luôn cần bổ sung đủ: Trái cây tươi; rau sạch; hạt ngũ cốc; protein; sữa. Bên cạnh đó cần hạn chế các loại thực phẩm có chứa: Đường; Chất béo chuyển hóa; Chất béo no.

Đồng thời, cung cấp thêm các thực phẩm giàu Canxi và Vitamin D cho cơ thể, có tác dụng rất tốt thúc đẩy xương chắc khỏe.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có ảnh hưởng đến chiều cao của bạn về lâu về dài. Vì cơ thể sẽ sản sinh ra hormone HGH – hormone tăng trưởng trong khi bạn ngủ. Lượng hormone này sẽ ít đi nếu bạn không ngủ đủ giấc. Do đó, hàng ngày bạn cần ngủ đủ giấc từ khoảng 7–9 giờ. Việc ngủ có thể kích thích việc sản xuất hormone HGH. Đặc biệt buổi trưa ngủ khoảng 30 phút và ngủ đủ giấc vào buổi tối sẽ rất tốt cho tăng trưởng chiều cao.

Tập thể dục thường xuyên

2

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường cơ và xương, duy trì cân nặng khỏe mạnh và thúc đẩy sản xuất HGH, tăng chiều cao đồng thời làm giảm nguy cơ loãng xương. Các bài tập tốt cho chiều cao như là đi bộ, chơi quần vợt hoặc tập yoga, bơi lội.

Đặc biệt, trong độ tuổi này bạn còn phải lưu ý phải vận động đúng tư thế thì mới có thể cao lên được. Tư thế không đúng có thể làm cho bạn trông lùn hơn chiều cao thực tế. Vì vậy, biết cách đứng, ngồi và ngủ đúng tư thế tuy không phải là cách tăng chiều cao nhanh nhất nhưng chính là chìa khóa giúp bạn duy trì và cải thiện tư thế theo thời gian.

Sử dụng thực phẩm bổ sung một cách thận trọng

Khi đã hết tuổi lớn các bạn có thể tìm đến 1 số thực phẩm bổ sung để hỗ trợ tăng chiều cao, giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đồng thời làm phong phú hơn các chất dinh dưỡng trong cơ thể giúp tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng thực phẩm bổ sung cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn được loại tốt nhất, tránh xảy ra tác dụng phụ không mong muốn.

3

Phần lớn, các bạn gặp khá nhiều khó khăn để có thể tác động đến chiều cao của mình khi đã đạt đến một độ tuổi nào đó. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn trên thì chắc chắn rằng chiều cao của bạn sẽ có sự cải thiện khá nhiều đấy.

LEAVE A REPLY