Một vài bí quyết tăng chiều cao nhanh nhất

0
750

Bí quyết tăng chiều cao nhanh nhất sẽ vạch ra cho bạn những điểm cần lưu ý để có thể phát triển chiều cao tối ưu trong thời gian ngắn nhất.

Tăng chiều cao thật nhanh là mong muốn chung của các “nấm lùn”. Tuy nhiên, việc áp dụng không đúng cách sẽ khiến cho bạn mất thời gian vô ích trong khi chiều cao vẫn không hề nhích thêm. Điều bạn cần làm trước khi bắt tay vào kế hoạch phát triển chiều cao chính là phải trang bị cho mình những hiểu biết đầy đủ và khoa học. Bí quyết làm tăng chiều cao sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện chiều cao nhờ áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý – 2 yếu tố được xác định ảnh hưởng quan trọng đến chiều cao.

1. Các nguyên tắc về dinh dưỡng

Cung cấp đầy đủ protein

dinh duong tang chieu cao

Protein rất cần thiết cho sự sinh trưởng của cơ thể. Một lượng protein dồi dào và chất lượng sẽ là bí quyết giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Cá, thịt, trứng và các loại sữa… là những thực phẩm chứa hàm lượng axit amin đầy đủ, giá trị dinh dưỡng cao, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho cơ thể. Trong khi các loại hạt họ đậu, lạc và rau xanh… góp phần làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng, tăng cường sự hấp thụ vitamin và khoáng chất.

Cung cấp đầy đủ canxi

canxi tang chieu cao

Để tạo thành xương không thể thiếu nguyên liệu chính yếu là canxi. Thiếu canxi, cơ thể khó mà phát triển được chiều cao. Vì thế, bí quyết để tăng chiều cao chính là cung cấp đủ và phong phú lượng canxi cần thiết như các loại sữa, đậu, rong biển, cũng như rau có màu xanh đậm…

Giảm thiểu đường

han che do ngot giup tang chieu cao

Ăn nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể. Khi lượng đường quá nhiều, cần một lượng kiềm canxi để trung hoà, điều này gây nên thiếu hụt canxi cần thiết để phát triển chiều cao.

Mặt khác, lượng đường cao làm tăng tiết Insulin. Insulin cao lại ức chế họat động của hormon tăng trưởng. Vì thế, muốn tăng chiều cao, bạn nên hạn chế tối đa các loại đồ ăn ngọt.

2. Các bài tập tăng chiều cao

Cùng với ăn uống, bí quyết giúp tăng chiều cao nằm ở chế độ tập luyện khoa học. Dưới đây là các bài tập rất dễ áp dụng cho mọi độ tuổi và không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn:

Căng giãn chân

cang gian chan tang chieu cao

Ngồi trên thảm, chân duỗi thẳng phía trước. Bắt đầu bằng cách đưa cánh tay lên cao quá đầu, hít vào và từ từ cúi về phía trước sao cho tay chạm vào ngón chân, lúc này thở ra. Lưu ý giữ cho đầu gối thẳng. Duy trì tư thế trong 5 giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại bài tập ít nhất 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vươn vai lên cao

bai tap vuon vai tang chieu cao

Bài tập này sẽ giúp kéo dài phần lưng và tay hiệu quả. Thực hiện bằng cách đứng thẳng, hai chân đặt sát nhau. Hít sâu đồng thời từ từ nâng hai tay lên quá đầu, duỗi căng hết mức. Giữ nguyên tư thế trong vài giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 3- 5 lần.

Đi nhón gót

nhon got tang chieu cao

Bài tập này có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi và được đánh giá là một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả. Thực hiện bài tập bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân cách một khoảng vừa phải. Tay nâng cao quá đầu, từ từ nhón gót và đi lại quanh phòng bằng các đầu ngón chân. Mỗi lần thực hiện khoảng 2 – 3 phút, có thể ngừng thư giãn và lặp lại. Với bài tập này bạn có thể tập nhiều lần trong ngày, vào lúc rảnh để cho hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Ngoài ăn uống và tập luyện, bạn cũng cần ngủ đủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm. Bởi đây là thời gian hormon tăng trưởng họat động mạnh nhất. Một bí quyết tăng chiều cao được nhiều người áp dụng hiện nay là dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall. Với thành phần nano canxi và hơn 10 dưỡng chất quý, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tích cực, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu.

TPCN tang chieu cao nubest tall

LEAVE A REPLY