Thực đơn nào giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả?

0
835

Thực đơn tăng chiều cao hiệu quả cần đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển của cơ thể đặc biệt là xương, mới giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

Nhiều người cho rằng uống sữa là cách để phát triển chiều cao vượt trội. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi sữa và các chế phẩm từ sữa chỉ là một phần của thực đơn giúp bạn tăng chiều cao. Để có thể thúc đẩy sự phát triển chiều cao, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn sau đây

Thực đơn tăng chiều cao giàu canxi

thuc don giup tang chieu cao

Canxi đóng vai trò không thể thay thế đối với hệ xương và sự tăng trưởng chiều cao. Đây là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương. Do đó, thực đơn giàu canxi luôn được xếp hàng đầu trong kế hoạch tăng chiều cao.

Canxi có nhiều trong sữa, trứng, cá, các loại rau lá xanh…. Đây là những món mà bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày. Không chỉ cần thiết cho sự phát triển chiều cao, canxi cũng đóng vai trò rất tích cực đối với thị lực.

Thực đơn giàu protein

thuc don tang chieu cao hieu qua

Đừng bỏ qua nhóm thực phẩm giàu protein nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả. Những thực phẩm này bao gồm enzym, hormon và các kháng thể kích thích tăng trưởng. Vì thế, thực đơn giúp tăng chiều cao giàu protein vừa giúp cao thêm vừa bổ sung dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Trong trứng, cá, rau, đậu, các loại thịt (cá, gà, hải sản, thịt bò) đều có lượng protein dồi dào. Nên thường xuyên đổi món với những thực phẩm này để vừa ngon miệng vừa đảm bảo dinh dưỡng tăng chiều cao.

Thực đơn tăng chiều cao giàu magie

thuc don tang chieu cao nhanh

Magiê là khoáng chất cần thiết để thực hiện hầu hết các hoạt động của cơ thể. Nhờ có magiê mới duy trì một hệ cơ ổn định và giúp các dây thần kinh duy trì chức năng và giúp hoạt động của tim ổn định, khỏe mạnh. Đặc biệt, 50% lượng magiê của cơ thể chứa trong hệ xương.

Thực phẩm giàu magiê có trong các loại: Đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, các chế phẩm từ sữa, … có tác động tích cực cho việc giữ gìn hệ xương luôn chắc khỏe.

Nước

uong nuoc giup tang chieu cao

Dù bạn áp dụng thực đơn tăng chiều cao nào thì cũng nhất thiết không thể thiếu nước. 90% các đĩa đệm của cột sống là nước. Nước loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng cơ bắp. Vì thế, bạn nên uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày để giúp máu lưu thông giúp quá trình trao đổi chất được ổn định và tăng trưởng chiều cao cho xương. Lưu ý dù nước rất cần thiết nhưng cơ thể sẽ không làm việc hiệu quả nếu thay vì nước tinh khiết bạn uống quá nhiều nước tăng lực hay đồ uống có ga khác.

Áp dụng thực đơn để tăng chiều cao trên là cách để phát triển chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, tùy vào khả năng hấp thu của mỗi người cũng như dinh dưỡng có thể bị thất thoát trong quá trình chế biến, bạn nên dùng bổ sung TPCN tăng chiều cao có chứa nano canxi tăng khả năng hấp thu tối đa và các thành phần dưỡng chất tự nhiên để đảm bảo đủ chất cho cơ thể. Ngoài ra, cần kết hợp với chế độ tập luyện khoa học và ngủ nghỉ hợp lý, có thế mới cho hiệu quả cải thiện chiều cao như mong muốn.

Nubest Tall chua nano canxi giup tang chieu cao

LEAVE A REPLY