Thuốc tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi

0
866

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 15 nào sẽ giúp cải thiện việc chậm phát triển chiều cao cho các “nấm lùn” so với bạn bè cùng trang lứa?

Ở tuổi 15, sự phát triển chiều cao ở cả nam và nữ đều đã có phần chậm lại. Lúc này một số trẻ đã tăng vọt về chiều cao, trong khi một số khác thì chiều cao vẫn ì ạch dậm chân tại chỗ. Tình trạng chậm phát triển chiều cao này không phải hiếm gặp và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao khi trưởng thành cũng như sinh mặc cảm tự ti, thua kém so với bạn bè cùng trang lứa. Thuốc tăng chiều cao tuổi 15 vì thế được tìm kiếm khá nhiều. Tuy nhiên để tìm ra sản phẩm tăng chiều cao cho ở độ tuổi 15 trước hết cần hiểu sự cấu tạo và phát triển xương giai đoạn này.

Cấu trúc và phát triển của xương ở tuổi 15

Canxi và tế bào xương là hai thành phần cơ bản tạo nên cấu trúc xương. Trong khi các tế bào, các sợi và chất căn bản tạo nên mô xương. Chất căn bản được nhắc đến ở đây gồm các thành phần: Muối khoáng (Canxi, Magie, Mangan, Kẽm…) và khoáng (Collagen kết hợp protein). Việc canxi hóa các thành phần bên ngoài sẽ giúp cho chất căn bản trở nên rắn chắc, tạo chức năng chống đỡ và bảo vệ xương.

Từ tuổi dậy thì đổ về giai đoạn trước đó, xương phát triển chủ yếu về chiều dài. Trong khi kết thúc dậy thì xương sẽ phát triển về độ dày. Tuổi dậy thì ở nữ thường bắt đầu và kết thúc sớm hơn ở nam (8-13 với bé gái, 9-14 với bé trai). Trong giai đoạn này, sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vượt bậc 8-10cm nếu được chăm sóc đúng cách.

thuoc tang chieu cao tuoi 15

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi

Giai đoạn lớn nhanh thường bắt đầu ở độ tuổi từ 9 và 11. Tăng chiều cao ở tuổi 15 có chút khó khăn hơn so với giai đoạn đó, tuy nhiên nếu so với giai đoạn đã trưởng thành thì lại đơn giản hơn nhiều.

Để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15 bạn cần tập trung vào bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cho hệ xương như canxi, bởi đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chiều cao.

Nắm bắt được nhu cầu đó, sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ tuổi 15 được đánh giá cho hiệu quả nhanh chóng bằng cách bổ sung nguồn nano canxi dồi dào cho cơ thể. Trong khi canxi dạng thông thường được cung cấp cho cơ thể qua thực phẩm cho khả năng hấp thụ không cao và thường gây tác dụng phụ như táo bón, chuột rút, sỏi thận… thì canxi dạng nano siêu nhỏ có trong một số sản phẩm tăng chiều cao cho thấy hiệu quả hấp thụ ở mức tối đa. Chính vì điều đó, nếu muốn tăng chiều cao trong giai đoạn này, cha mẹ nên chọn thuốc, TPCN hỗ trợ tăng chiều cao có chứa canxi nano, giúp xương phát triển vững chắc và dẻo dai.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng thuốc tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi hiệu quả cũng không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp tăng chiều cao khác. Độ tuổi này vẫn cần áp dụng ngủ đủ giấc (ít nhất 8 tiếng mỗi ngày) nhằm kích thích hormone tăng trưởng; chơi những bộ môn thể thao như: bóng rổ, bơi lội và đạp xe… tạo ra các kích thích cơ học kên những lớp sụn của xương.

Đặc biệt, nếu muốn cao thêm tuyệt đối không tập tạ giai đoạn này, thay vào đó là các bài tập hít đất, đu xà và nhảy dây… vừa giúp tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả, vừa giúp cơ thể phát triển hài hòa, cân đối.

LEAVE A REPLY