Thuốc tăng chiều cao có tác hại gì không?

0
742

Thuốc tăng chiều cao có hại không? là tâm lý bán tín bán nghi của người dùng với loại sản phẩm tăng chiều cao còn khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay.

Thực sự có một loại thuốc có khả năng làm tăng chiều cao? Gọi là thuốc uống vào không biết có gây tác dụng phụ gì hay không? Không khéo cao đâu chẳng thấy lại thành tiền mất tật mang. Đó là những băn khoăn chung của nhiều người khi đề cập đến thuốc tăng chiều cao. Dù rất muốn sử dụng để có thể cải thiện chiều cao khiêm tốn cho bản thân đối với teen hoặc con em mình đối với đối tượng phụ huynh. Thế nhưng không ai dám chắc chắn thuốc tăng chiều cao thực sự an toàn.

thuoc tang chieu cao la giai phap giup cao len

Vậy thuốc tăng chiều cao có hại không?

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được gọi chung là thuốc tăng chiều cao. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng là thuốc. Trong số đó bao gồm cả thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao. Và việc gọi là thuốc chỉ là theo xu hướng tìm kiếm chung của người tiêu dùng mà thôi. Vì thế, khi chọn lựa sản phâm, người dùng nên cân nhắc về chức năng hỗ trợ của sản phẩm, hơn là coi đó như một sản phẩm đặc trị. Và vì chỉ là sản phẩm hỗ trợ, bổ sung, được khẳng định rõ “Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” nên dĩ nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Dù vậy, cũng không thể khẳng định mọi loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng chiều cao đều thật sự chất lượng và an toàn. Bởi ranh giới giữa thật, giả khá mong manh. Nhiều sản phẩm kém chất lượng trà trộn gây tâm lý hoang mang khó phân định cho người mua.

Vì thế, trả lời cho câu hỏi thuốc tăng chiều cao có những tác dụng phụ gây hại hay không? Có thể nói rằng có cả 2 mặt lợi và hại ở dòng sản phẩm này. Điều quan trọng là có hiểu biết, chọn mua đúng sản phẩm và dùng đúng cách thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều cái lợi cho bản thân người dùng, ngoài tác dụng chính là tăng chiều cao.

thuoc tang chieu cao an toan can xuat xu ro rang

Làm sao để chọn mua thuốc tăng chiều cao an toàn

Dấu hiệu trước tiên để nhận biết thuốc tăng chiều cao an toàn chính là sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Ví dụ, nếu quảng cáo là sản phẩm tăng chiều cao hàng đầu của Mỹ, người dùng có thể xác minh qua mã vạch và thông tin nhà sản xuất. Nhà cung cấp cũng cần có thông tin rõ ràng, địa chỉ liên hệ cụ thể. Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết ngay trên vỏ hộp chính mã tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp.

Để chắc chắn hơn trước khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu thông tin nhận dạng về sản phẩm. Thực tế, nếu là sản phẩm giả, hình ảnh màu sắc sẽ kém rõ nét, cũng như một vài chi tiết nhỏ khác với sản phẩm gốc mà nếu tinh ý có thể phát hiện ra. Công dụng, thành phần của loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng chiều cao bạn tìm mua cũng cần được ưu tiên hàng đầu. Chỉ nên chọn những sản phẩm có hướng dẫn rõ ràng và ghi đầy đủ, cụ thể những thông tin này.

Thuốc tăng chiều cao có hại không?. Chính là do bạn có đủ tỉnh táo để lựa chọn hay không. Ngoài ra, cần nhớ rằng không có bât kỳ loại thần dược nào có thể thay thế được chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và tập luyện kiên trì. Kết hợp đồng bộ những phương pháp này mới có thể đạt hiệu quả tăng chiều cao tối ưu.

LEAVE A REPLY